มือมันสั่น ใจมันลั่น อดทน ไม่ไหวที่จะคว้าซื้อ เมื่อมีคนมาปล่อย GTX 1060 6 GB  6 ใบ ในราคา 6x,xxx บาท เป็นราคาที่รับได้ และถือว่าค่อนข้างดีทีเดียว ถ้าประกอบใหม่ ตัวนี้เป็นแสน

มีคนถามเยอะว่า Gtx 1060 6 GB  ขุดได้เท่าไหร่ คุ้มไหม 

สำหรับผม ถ้าซื้อมือสองมาคุ้มนะครับ ตัวนี้ขุดได้ที่ 8-10 USD ตีเป็นเลขกลม ๆ วันละ 300 บาท เดือนละ เก้าพัน ซื้อมาหกหมื่น 7 เดือนผมก็คืนทุนแล้ว ไม่รวมค่าไฟนะ

 

อันนี้ผมทดสอบเมื่อ วันที่ 11/11/60  ช่วงบ่ายแก่ ๆ นะครับ พอดี ผมได้เครื่อง Rig  มาแต่ไม่ได้เป็นคนไปรับเอง พอดีติดภาระกิจต่างจังหวัด ทีมเป็นคนทำให้ แต่ผมเชื่อว่าถ้าปรับแต่งดี ๆ ตัวนี้ มีถึง 10 USD

 

สำหรับมือใหม่ที่ต้องการลงทุน ผมแนะนำให้ รีบเลยนะครับก่อนที่จะสายไป ตอนนี้ช่วงกอบโกย ครับ  ช่วงนี้ มีข่าว

Bitcoin Gold จะมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายนนี้

อ่านได้จากเว็บนี้ siamblockchain.com  สำหรับผม ตื่นเต้น คงมีอะไรดี ๆ กับนัดขุดอย่างผม ที่ผมเรียกตัวเองว่านัดขุดเพราะตอนนี้มี Rig  เกิน 6  Rig และ แรก ๆ คิดทำขำ ๆ ตอนนี้ ตั้งเป้าว่าจะขยายเดือนละ Rig

ขอบคุณทีมงาน Servercheaper.com  ที่ประกอบเครื่องนี้และทำการทดสอบให้ผม  รอดูความเคลื่อไหว Bitcoin Gold กันนะครับ นักขุดทั้งหลาย

 

Bitcoin Gold (BTG) โครงการเปลี่ยนระบบแฮชเพื่อหา proof-of-work ของ Bitcoin แยกสายออกจาก Bitcoin สายหลัง (BTC) ตั้งแต่บล็อคหมายเลข 491,407 ที่ผ่านมา (ตอนนี้อยู่ที่บล็อค 491,501) โดยความเปลี่ยนแปลงสำคัญคือการใช้ Equihash ในการขุดแทนที่จะเป็น SHA-256 แบบ BTC เช่นเดียวกับ Zcash

Equihash มีคุณสมบัติพิเศษคือมันใช้หน่วยความจำสิ้นเปลือง ทำให้การออกแบบชิปเฉพาะทางก็จะต้องวางหน่วยความจำลงไปด้วยขนาดใหญ่ การทำชิปประสิทธิภาพสูงแต่ราคาถูกจึงทำได้ยาก การขุด Equihash จึงต้องอาศัยหน่วยประมวลผลที่มีหน่วยความจำสูงเช่นการ์ดจอ คุณสมบัติอีกสองอย่างของ BTG คือการปรับค่าความยากในการขุดทุกบล็อค และการเปิดใช้ Segwit แล้ว

ทีมงาน BTG กำหนดช่วงเวลา 8,000 บล็อคแรกสำหรับการขุดเฉพาะทีมงานก่อนจะเริ่มเปิดให้คนทั่วไป ทำให้ทีมงาน BTG มีเงิน 100,000 BTG ในมือก่อนการเปิดตัวต่อสาธารณะในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ และเนื่องจากการขุดในช่วงแรกจะเป็นการขุดวงปิดความยากของการขุดช่วงแรกจะง่ายมาก แต่ทันทีที่เปิดต่อสาธารณะการปรับความยากทุกบล็อคก็จะทำให้ความยากเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

เงินตราดิจิตอลอีกตัวที่ใช้ Equihash คือ BitcoinZ (BTCZ) โดยจะเปลี่ยนไปคล้าย Zcash มากขึ้น ทั้งการใช้ Equihash และ zk-Snarks แต่ BTCZ เลือกจะขุดใหม่จากเริ่มต้นทั้งหมดโดยตอนนี้อยู่ที่บล็อค 25,726 เท่านั้น

ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนยังมีท่าทีต่อ BTG ต่างๆ กันไป BITTREX แสดงท่าทีกังวลว่าโค้ดอาจจะไม่ได้รับการทดสอบดีพอ แต่ก็สัญญาว่าจะสามารถถอน BTG ได้ในอนาคต หากลูกค้ามี BTC อยู่กับ BITTREX ในช่วงบล็อคที่แยกสาย เช่นเดียวกับ Coinbase ที่ไม่สัญญาว่าจะรองรับเมื่อใด แต่หากรองรับในอนาคตก็จะถอน BTG ออกไปได้ โดยนับจากช่วงเวลาที่มี BTC อยู่ใน Coinbase ณ เวลาแยกสาย

Facebook Comments