อำลาอย่างเป็นทางการ เมื่อ Microsoft หยุดการสนับสนุน Windows Phone 8.1 แล้วนับตั้งแต่วันนี้ จบสิ้นยุคแห่ง Windows Phone หลังจากที่ปล่อยแพทต์อัพเดตเวอร์ชั่นล่าสุดมาเป็นเวลากว่าสามปี เหลือไว้แต่เพียงมือถือบนระบบปฏิบัติการ Windows เพียง 20% เท่านั้นที่สามารถใช้งาน Windows 10 Mobile ได้และยังได้รับการสนุบสนุนต่อจากนี้

ตัวใหม่ที่ชื่อว่า Windows Phone เข้ามามีบทบาทในตลาดสมาร์ทโฟนเพื่อทำการแข่งขันกับระบบปฏิบัติการอย่าง Android และ iOS แต่เนื่องจากปัจจัยหลายๆอย่าง ท้ายที่สุด Microsoft ก็ไม่สามารถสร้างความสำเร็จให้กับระบบปฏิบัติการ Windows Phone ได้ตามที่หวัง

แต่อย่างไรก็ตามไมโครซอฟต์จะยังคงสนับสนุนมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile อยู่ ทั้งนี้ไมโครซอฟต์มีแผนที่จะอัพเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายให้กับการอัพเดต Windows 10 Fall Creators ที่กำลังจะปล่อยออกมานี้ของทางฝั่ง PC แต่อัพเดตเหล่านั้นกลับไม่ได้มีเพิ่มให้กับฝั่งมือถือด้วยแต่อย่างใด ซึ่งนั่นทำให้หลายๆ สื่อเชื่อว่าสิ่งที่ไมโครซอฟต์จะทำต่อ

Windows Mobile 10 นั้นคงเป็นเพียงการคงการใช้งานให้สเถียรไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงวันสุดท้ายของระบบปฏิบัติการที่น่าจะมาถึงในช่วงปลายปี 2561 นี้นั่นเอง

 

Facebook Comments