บริษัท Bitmain เป็นบริษัทในประเทศจีนซึ่งก่อตั้งในปี  2013 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Antpool ซึ่งเป็นพูลขุดบิทคอยน์ที่ใหญ่ที่สุดโดยมีเครื่องรุ่นแรกที่ออกมาคือ Antminer S1 ซึ่งมีผลิตรุ่นต่างๆออกมาเรื่อยๆจะถึงปัจจุบันคือ Antminer  L3+ ซึ่งปกติเครื่องส่วนใหญ่ของ Animiner มักจะเป็นเครื่องที่เอาไว้ขุดอัลกอริทึม SHA-256 ซึ่งรู้จักกันดีว่าเป็นอัลกอริทึ่มสำหรับบิทคอยน์ แต่ Antminer L3+ ตัวนี้เป็นอัลกอริทึม Scrypt ซึ่งจะขุดเหรียญทุกเหรียญที่รองรับ algorithm นี้แต่เหรียญที่คนรู้จักกันดีที่สุดคือ Litecoin

แต่สำหรับวันนี้ผม จะรีวิว ตัวที่ออกมาสองสามปี อย่า  Antminer S7   พอดี มีคนเอาเครื่องมาขายผม  เขาบอกว่าขุดได้วัน ละ 300+  ในราคาขายให้ผมแค่ 2x,xxx  ผมไม่เชื่อครับ  (ปกติราคาตลาดมัน 7-8 หมื่น ถ้าขุดได้วันละ 300+)   แต่ ผมต้องเปลี่ยนความคิดผลมันออกมาก 9 -12 USD เลยทีเดียว ถ้าเทียบกับการ์ดจอ 1080 TI ราคาสามหมื่นกว่า ขุดได้ 3 USD  ต่างกันฟัากับดิน

ทำไมถึงขายทิ้ง ” ตัวนี้ขุดได้เงินดีก็จริง แต่เสียงดังมาก ”  บ้านคุณ จะไม่มีความสงบเลย เสียงดังเหมือน server เปิดพร้อมกัน 3 เครื่อง 

เอาละมาดูรีวิว กัน !!

Asic เวลาจะซื้อต้องดู สลากดี ๆ นะครับ ของปลอม มันไม่เยอะ แต่ก็มี  (เครื่องจากจีนไม่น่าเล่นอย่างแรง ระวังด้วย)

 

ตอนผมไม่เห็นเครื่องคิดว่ามันตัวเล็ก ๆ แต่จริง ๆ แล้ว มันขนาดเท่ากับครึ่งหนึ่งกับ server tower เลยทีเดียว

 

พัดลม มีหน้าหลังเพื่อระบายความร้อน (เสียงดังมาก)

 

ช่องเสียบสาย lan  มีช่องเดียว ใช้ wifi ไม่ได้นะครับ

 

สำหรับรุ่นนี้แนะนำ power 1600W power pc ทั่วไปนี่แหละแต่ Watt เยอะ ๆ

 

เข้าผ่านไอพี ที่คอนฟิกกับเครื่องปกติเครื่องมาใหม่ ๆ จะตั้งค่าไอพีไว่ 192.168.1.1  ผมก็ เปลี่ยนเป็น .9 เพื่อไม่ให้ชนกับเร้าเตอร์

 

overview คือหน้าแสดงรายละเอียดต่าง ๆ ของเครื่อง ผมจะข้ามหน้าที่ไม่สำคัญไปนะครับ เอาที่คอนฟิกแบบพร้อมใช้งานเลย

 

วิธีการ Set ไอพี เลือกแบบกำหนดเองหรือ  Dhcp ได้ ครับ

 

วิธีนี้เป็นวิธี เซ้ตกระเป๋าเงิน  url ให้ใส่ url ของ pool ไป และ worker ให้ใส่ เลขที่กระเป๋าเงิน รหัสผ่านให้ใส่เป็นรหัสอะไรก็ได้ที่เราจำได้ไว้

ด้านล่าง Stop running when temprerature is over 80℃ คือ เมื่อเครื่องร้อนจัดจน 80% เครื่องจะหยุดทำงานเมื่อคุณติ๊ก เครื่องหมายไว้

Customize the fan speed percentage  คือการปรับพัดลมเครื่องให้หมุดเร็วแค่ไหน ยิ่ง % เยอะ เสียงยิ่งดัง เสียงยิ่งดัง การระบายความร้อนก็ดีขึ้น

ไว้โอกาสหน้าจะมีโอกาสจะรีวิวตัวอื่น ของ Asic ให้ดูอีกนะครับ

 

 

 

Facebook Comments