วันนี้ผมมีโอกาสได้จับ Ruckus ZoneFlex R300 4 ตัวพอดีมีลูกค้า ไม่ใช้แล้วเอามาฝากผมดูแลต่อ ก็เลยจัดเอามารีวิวกันให้ดู

ด้วยเทคโนโลยี Cloud computing และความแพร่หลายของอุปกรณ์ที่สามารถใช้งาน Wi-Fi ทำให้ Wi-Fi กลายเป็นพันธกิจสำคัญสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและผลก็คือบริษัทเหล่านี้ก็ได้เปลี่ยนผลิตภัณฑ์สำหรับใช้งานในบ้านหรือออฟฟิศขนาดเล็กเป็นแอคเซสพอยท์ซึ่งมีความเข้มแข็งและมีคุณสมบัติระดับเดียวกับที่บริษัทขนาดใหญ่ใช้งานและต้องติดตั้งง่ายมีต้นทุนที่เหมาะสมกับที่บริษัทสามารถลงทุนได้

การพัฒนาตัวผลิตภัณฑ์มุ่งเน้นไปที่การใช้งานโดยตรงผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneFlex R300 ถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพต่อต้นทุนที่สูงโดยมาพร้อมกับคุณสมบัติจำนวนมากแบบที่ผลิตภัณฑ์ที่ธุรกิจขนาดใหญ่เลือกใช้

คุณ Selina Lo ตำแหน่ง President และ CEO บริษัท Ruckus Wireless กล่าวว่า

“ผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneFlex R300 จะช่วยให้พาร์ทเนอร์ของเราสามารถเข้าถึงตลาดธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางได้ด้วยความแตกต่างและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติสูงในราคาที่คุ้มค่า”

คุณ Selina Lo กล่าวอีกว่า “เมื่อใช้งานร่วมกับ SAMS ซึ่งเป็นบริการ Cloud controller service ของเราผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneFlex R300 จะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ซึ่งมีความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจให้กับพาร์ทเนอร์และลูกค้าของเราและนี่เป็นก้าวแรกของเราที่เราพัฒนาขึ้นเพื่อขยายตลาด”

จากข้อมูลสำมะโนประชากรของประเทศสหรัฐอเมริกามีธุรกิจที่มีพนักงานน้อยกว่า 100 คนจำนวนมากกว่า 6 ล้านธุรกิจ ซึ่งเปิดดำเนินการอยู่และจากผลการรายงานล่าสุดในตลาด WLAN ของ Dell’OGroup (http://www.delloro.com/news/wireless-lan-infrastructure-market-almost-2-2-billion-in-the-fourth-quarter-2013-according-to-delloro-group) พบว่ารายได้ของตลาด WLAN ในปีพ.ศ. 2556 มีมูลค่ามากกว่า 4.5 พันล้านดอลล่าร์และมีจำนวนที่ถูกส่งมอบไปยังลูกค้าที่อยู่ทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านชิ้น

ผลิตภัณฑ์ในอุดมคติสำหรับ Cloud-Based Wi-Fi AccessPoint

ผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneFlex R300 เป็นแอคเซสพอยท์เพียงตัวเดียวซึ่งมีเทคโนโลยี adaptive antenna ซึ่งเป็นสิทธิบัตรเฉพาะเพื่อขยายสัญญาณประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของสัญญาณและมีราคาที่น่าดึงดูดที่สุดในอุตสาหกรรมวันนี้สามารถติดตั้งเพื่อให้ทำงานโดยอิสระหรือจะติดตั้งเพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งจองเครือข่ายซึ่งสามารถควบคุมได้จากศูนย์กลางก็ได้ผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneFlex R300 ยังเป็นผลิตภัณฑ์ในอุดมคติสำหรับองค์กรที่กำลังต้องการ migrate ระบบให้เป็น Cloud-based Wi-Fi access services เช่น การบริการ SAMS Ruckus Smart Access Management Service (SAMS) สามารถอ่านรายละเอียดของบริการ SAMS เพิ่มเติมได้ที่ http://www.ruckuswireless.com/press/releases/20140415-ruckus-unveils-smart-access-management-public-cloud-service

ผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneFlex R300 สามารถทำงานร่วมกับ Ruckus management platforms ซึ่งประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneDirector™ และ SmartCell™ Gateway (SCG) ผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneFlex R300 ช่วยให้องค์กรได้มาซึ่งความยืดหยุ่นในการติดตั้งเพื่อให้เหมาะกับความต้องการที่มีความเฉพาะตัวของแต่ละองค์กร

 

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneFlex R300

ผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneFlex R300 สามารถทำงานได้ทั้ง2 ย่านความถี่ (2.4 GHz และ5 GHz) ทำงานในรูปแบบ two-stream และรองรับมาตรฐาน 802.11n รองรับการใช้งานของเครื่องลูกข่ายที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ามาได้ 256 เครื่อง ผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneFlex R300 มาพร้อมกับเทคโนโลยี BeamFlex™ ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการควบคุมและเป็นสิทธิบัตรเฉพาะของบริษัท Ruckus กับเทคโนโลยีในการออกแบบเสาที่มีความเฉพาะตัวทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์เพื่อสร้างฟอร์มของสัญญาณเพื่อส่งสัญญาณ Wi-Fi ที่ดีที่สุดผ่านช่องทางที่ดีที่สุดไปยังเครื่องลูกข่ายภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ โดยการทำงานจะทำในรูปแบบเรียลไทม์เพื่อให้มั่นใจว่าประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถืออยู่ในระดับสูงตลอดเวลา

ผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาให้มีความมันเงา น้ำหนักเบา มีขนาดเล็กเท่าขนาดฝ่ามือผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneFlex R300 ถือเป็นผลิตภัณฑ์ในอุดมคติสำหรับธุรกิจขนาดเล็กผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneFlex R300 มาพร้อมกับคุณสมบัติซึ่งมีความล้ำหน้าและไม่สามารถหาได้ในผลิตภัณฑ์คู่แข่ง เช่น network address translation (NAT) and DHCP servicesoptimized video streaming per-use rate limiting band steering client load balancing รองรับการทำงานร่วมกับ Power over Ethernet (PoE)

 

ราคามือสองใน Ebay จะราคาประมาณ 8xxx  ที่ผมดูราคานี้จะต่ำสุด ส่วนใหญ่จะหมื่นอัพ สำหรับรุ่นนี้ ยังเป็นที่ต้องการของตลาด เพราะใช้งานดีมาก

 

Facebook Comments