หลังจากที่กระแสของเกมบนสมาร์ทโฟนร้อนแรงแซงหน้าแพล็ตฟอร์มอื่นมาได้พักใหญ่ๆ แต่ในตอนนี้เกมออนไลน์บนเครื่อง PC กำลังค่อยๆ กลับมาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

หนึ่งในหลักฐานสำหรับข้อพิสูจน์นี้ คือ การที่เกมออนไลน์ได้กลับมาเป็นดาวเด่นในงาน G-Star 2017งานแสดงเกมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ซึ่งจัดขึ้นที่ Bexco Exhibition Center เมืองปูซาน ในวันที่ 16-19 พฤศจิกายน 2017

ทางผู้จัดงานกล่าวว่า ปีนี้ G-Star ให้น้ำหนักกับเกมออนไลน์บน PC รวมถึงการแข่งขัน eSports แทนที่จะเป็นเกม VR หรือ เกมบนเครื่องสมาร์ทโฟนอย่างเช่นในปีก่อน

ในส่วนของค่ายเกมต่างก็งัดของเด็ดมาโชว์กันในงานนี้อย่างเต็มพิกัด อย่างเช่น Nexon สปอนเซอร์หลักของงานในปีนี้ ได้ขนเอาเกมชื่อดังมาให้แฟนๆ ได้ทดลองเล่น อย่าง “EA Sports FIFA Online 4”, “Need for Speed Edge” และ “Titan Fall” รวมถึงเกมบนมือถืออย่าง “Overhit” ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจนมีคนมาเข้าร่วมทดลองเล่นที่บูธมากกว่า 15,400 คนในวันเปิดงาน

หรืออย่าง Bluehole Studio เจ้าของเกมสุดดังแห่งปีอย่าง “PlayerUnknown’s Battlegrounds” ก็เรียกเสียงฮือาจากแฟนๆ ด้วยการเปิดตัวเกมใหม่ “Ascent: Infinite Realm,” หรือ “A:IR.” ที่ให้ผู้เล่นขับยานอวกาศต่อสู้กับศัตรูพร้อมแย่งชิงดินแดน

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญสำหรับการกลับมาของเกมออนไลน์คือทัวร์นาเมนต์ eSports หลากหลายเกมที่ถูกจัดแข่งขึ้นใน G-Star 2017 อย่าง Starcraft: Remastered, PlayerUnknown’s Battlegrounds, Overwatch และ Minecraft ซึ่งจัดโดย Actoz Soft ภายใต้ชื่อรายการ World Esports & Leagues 2017 Final

ที่มา: Korean Herald

Facebook Comments