ด้วยดีไซต์ ที่สวยล้ำสมัย ทำให้ Dell vostro 3668 เป็นรุ่นที่นิยมสำหรับ Computer PC  สำหรับรุ่นนี้ราคาไม่ถึงสองหมื่น ได้ทั้งสวยและคุณภาพ

ถ้าจะลงทุนซื้อ PC สักตัว Dell จะเป็นตัวเลือกแรกของผม 

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์มีราคาถูกลงมาก คุณสามารถเป็นเจ้าของคอมพิวเตอร์ในราคาไม่ถึงหนึ่งหมื่นห้าพันบาท ในราคานี้รวมจอภาพแบบ CRT แล้ว เราจะพาคุณไปเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ไว้ช่วยในการอำนวยความสะดวกในการทำงาน การเรียน การงาน ค้นคว้าจากอินเตอร์เน็ต ทำงาน ทำกราฟิก รับชมภาพยนตร์เพื่อความบันเทิงหรือเล่นเกม โดยในอันดับแรกก่อนที่คุณจะตั้งสเปคเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต้อง คือคุณไม่ต้องพะวง ไม่ต้องไปกังวลกับคำว่า “ตกรุ่น” เพราะเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

ไม่ต้องห่วงว่าเครื่องที่ซื้อมาจะกลายเป็นเครื่องที่ตกรุ่นหรือเก่าไป เพราะยังไงเราซื้อมาใช้งานที่รองรับกับงานที่เราใช้ เหมาะสมกับความต้องการส่วนตัวของเรา แม้ว่าคุณจะมีเครื่องสุดแรงหรือมีความเร็วเพียงใด ก็ต้องตกรุ่นอยู่ดี แต่อย่างไรก็ตามสเปคเครื่องที่คุณซื้อในขณะนี้จะมีความสามารถในการทำงานที่ดีและรวดเร็วกว่าคอมพิวเตอร์ที่ซื้อเมื่อปีก่อนอย่างแน่นอน อันดับแรกเลยก่อนที่คุณจะเลือกสเปค คุณจะต้องพิจารณาก่อนว่าคุณใช้งานประเภทใด ส่วนใหญ่คุณใช้คอมพิวเตอร์ทำงานด้านใด เช่น พิมพ์งาน ทำรายงาน เอกสารต่างๆก็ไม่ต้องใช้สเปคสูงมากนัก แต่หากจะทำกราฟิก เล่นเกม หรือใช้งานด้านความบันเทิงก็ใช้สเปคเครื่องที่สูงหน่อย และอาจจะต้องใช้ความเร็วที่สูง หน่วยความจำขนาดใหญ่ เนื้อที่เก็บข้อมูลที่ใหญ่เพื่อรองรับงานหนัก

นอกจากนี้หากคุณใช้คอมพิวเตอร์เป็นชุดโฮมเธียเตอร์อาจจะต้องลงทุนด้วยลำโพง ซาวน์การ์ด และขยายพื้นที่ห้องให้รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง โดยให้คุณเลือกสเปคคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสมกับงานที่ใช้และงบประมาณที่ตั้งไว้

นอกจากการเลือกซื้อด้วยสเปคแล้ว ร้านที่ จำหน่าย computer หรือ จำหน่าย pc  ควรเลือกร้านที่บริการดี ๆ ดูแลหลังการขายดี ๆ สำหรับ PC ซื้อที่ไหนก็ได้ ราคาไม่ต่างกันมากเลือกบริการดีกว่า

สำหรับรุ่นนี้หลังเครื่องยังมี Port VGA ให้ใช้ ถ้ารุ่นใหม่ ๆ ส่วนใหญ่จะตัด port ตัวนี้ไป

 

วิธีการเปิดเครื่องเพื่ออัพเกรด ยังคงต้องไขน็อต

 

เปิดเครื่องออกมา รุ่นนี้ จะออกแบบมาแบบประหยัดพื้นที่ สามารถใส่ HDD ลูก 3.5 ได้สองลูก

 

จะเปิดเครื่องเพื่ออัพเกรด ต้องแกะหน้ากากด้านหน้าออกด้วย

 

ด้านหน้ายกออกมาเพื่อดูอุปกรณ์ถายใน หรืออัพเกรด อุปกรณ์เช่น แรม

 

ตัวนี้จะม Wifi มาให้ด้วย ไม่จำเป็นต้องเสียบสาย lan และ

 

อุปกรณ์ สามารถ เพิ่มได้อีกสามการ์ด

 

รุ่นนี้จะเป็นแรม DDR4  เพิ่มได้แค่ 2 แถวเท่านั้น

 

 

Facebook Comments