กวาดไป 36 ตำแหน่ง ใน CES 2018 Design and Innovation Awards เลยครับ สำหรับแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung .. หลังจากนั้นทางแบรนด์ก็ได้มีการทำ Press Release เพื่อเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับโปรดักส์และเทคโนโลยีใหม่ประจำปีนี้ .. หนึ่งในสิ่งที่สื่อมวลชนให้ความสนใจมากที่สุดคงจะเป็นการมาถึงของ Memory แบบ GDDR6 ที่ทาง Samsung เคลมไว้ว่าเป็น DRAM ที่เร็วแรงที่สุด ในขณะที่บริโภคพลังงานต่ำที่สุดเช่นกัน เกิดมาสำหรับงานประมวลผลกราฟฟิคที่ต้องการประสิทธิภาพสูงในยุคใหม่อย่างแท้จริง

สำหรับประสิทธิภาพของ GDDR6 ของ Samsung แล้วมันจะสามารถประมวลผลภาพและวีดีโอได้ที่ความเร็วระดับ 16Gbps ด้วย I/O Bandwidth ที่ 64GB/s สำหรับความเร็วโดยรวมจะอยู่ราวๆ 5GB/s ..

นอกจากนั้นเรื่องของ Voltage ทาง Samsung ก็บอกมาว่า DRAM ตัวใหม่จะใช้ไฟเลี้ยงที่ 1.35V ที่ดูแล้วน่าจะประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นที่ใช้ปัจจุยบันที่ส่วนใหญ่จะอยู่ราวๆ 1.5V

อีกหนึ่งโปรดักส์ที่น่าสนใจก็คือ Next-Generation Form-Factor SSD หรือว่า NGSFF ที่จะมาเพิ่มขีดจำกัดของหน่วยความจุและประสิทธิภาพความเร็วใจการโอนถ่ายของ Server ที่ใช้ Rack ประเภท 1U .. คราวนี้จะมากับความเร็ว I/O ที่ 0.5 Petabyte ต่อวินาที ทางด้าน Dimension นั้นจะอยู่ที่ 30.5mm x 110mm x 4.38mm ทำให้การบริหารจัดการพื้นที่ใน Rack นั้นดีมากขึ้น ผู้ใช้งานก็สามารถวางอุปกรณ์เพิ่มเติมได้ ทาง Data Center ก็จะใช้พื้นที่ในการจัดเก็บเท่าเดิม แต่ได้ขนาดความจุที่มากขึ้น

Tag: samsunggddr6memorygraphic cardssdngsffstoragedata center

Facebook Comments