หลังจากที่ Facebook ได้ปล่อยฟีเจอร์การถ่ายทอดสดหรือ Facebook Live เพื่อให้คุณได้แชร์เหตุการณ์ของคุณในขณะนั้น กับเพื่อน ครอบครัว แฟนๆ หรือคนอื่นๆ และยังทำให้คุณมีปฏิสัมพันธ์กับทุกคนได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งคุณยังได้เห็นการแชร์เหตุการณ์ของคนอื่นๆด้วย

ซึ่งฟังแล้ว อาจดูเหมือนว่า Facebook Live เป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากๆ แต่สำหรับบางคนหรือหลายๆคนกลับมองว่า Facebook Live ก็น่ารำคาญ และรบกวนการเล่น Facebook พวกเขาเหมือนกัน โดยเฉพาะเพื่อนๆหรือแฟนเพจที่พวกเขากำลังติดตาม มีการถ่ายทอดสดบ่อยครั้ง กับชีวิตประจำวัน หรือเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัว ที่ร้ายไปกว่านั้นคือ Facebook ยังส่งการแจ้งเตือนมาทุกครั้ง และถึงแม้ว่าช่วงนี้ Facebook จะปรับการแจ้งเตือนการถ่ายทอดสดเฉพาะเพจที่คุณสนใจ แต่มันก็ยังคงน่ารำคาญและรบกวนพวกเขาอยู่ดี

ในวันนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำวิธีปิดการแจ้งเตือนการถ่ายทอดสด ที่หลายคนกำลังหาทางปิดหรือบางคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งขอบอกเลยว่าง่ายมากๆ โปรดทำตามโดยด่วนค่ะ

เริ่มแรก ให้ Login เข้า Facebook ของตัวเอง (บน PC) จากนั้นไปคลิกที่สัญลักษณ์สามเหลี่ยมด้านบนขวามือ แล้วเลือกการตั้งค่า

 

มาที่การแจ้งเตือนเพื่อตั้งค่า และเลือกบน Facebook คลิกแก้ไข

 

สังเกตที่วิดีโอแพร่ภาพสดด้านล่าง ให้เลือกปิดทั้งหมด

เพียงเท่านี้ คุณก็จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนการถ่ายทอดสดของเพื่อน หรือแฟนเพจที่คุณติดตามอีก ทั้งยังช่วยลดความรำคาญ และไม่สร้างความรบกวน ให้กับคนที่ไม่ชอบดูการถ่ายทอดสดไปได้เยอะทีเดียว

 

Facebook Comments