สวัสดีเช้าวันอาทิตย์ที่แสนสดใส ชีวิตผมเกิดมาจากเด็ก ประกอบคอมขายตั้งแต่มัธยม จำได้เลยว่าไป Pantip มากกว่า โรงเรียนซะอีก ตอนเรียนมัธยม ผมออกจะทำตัวไม่ดีโดดเรียนบ่อยมาก แต่การโดดเรียนของผม ก็ไม่ได้ทำอะไร เสียหาย นอกจากไปซื้อแผ่นโป๊ ที่ Pantip (อันนี้ ขำ ๆ)  จริง ๆ แล้ว ผมประกอบคอมขายแต่เด็ก กำไรเครื่องละ 2-3 พันบาท (เมื่อก่อนถือว่าเยอะ) เดือน ๆ ประกอบสัก 4-5 เครื่อง  นั้นไงเอาความหลังมาเล่าอีกและ

เมื่อก่อน Pantip บูมมาก  มากกว่า เซียร์รังสิต แต่ หลัง ๆ มาย้อนไป เจ็ดแปดปีก่อน เซียร์รังสิต นี่ออกจะบูม ๆ สำหรับ เซียร์รังสิต เป็นด่านแรกที่คนต่างจังหวัดเข้ามา ซื้อคอม

เมื่อวานผมได้มีโอกาสไป เซียร์รังสิต อีกครั้ง เนื่องจาก ฟังพี่ พี่เสก แต่ไม่ไป Pantip (ขำ ๆ อีกและ)  ผมรู้สึกแปลกใจ เนื่องจากผมต้องการประกอบคอม (คอมประกอบเดี๋ยวนี้หายาก) เพื่อมาใช้กับ แท่งขุด Bitcoin ผม  มันก็ใช่นะ ถ้าผมไม่ขุด Bitcoin ผมก็ไม่นึกถึงคอมประกอบ ใช้ยี่ห้อดีกว่าหลายเท่า

ผมใช้เวลาเดินรอบ 30-40 นาที แปลกใจมาก มันมีแต่ร้านมือถือ และร้านชายคอมชื่อดัง ๆ เช่น  Jib  banana ร้านคอมประกอบชาวบ้าน ๆ ไม่มีเลย เมื่อเจ็ดปีที่แล้วผมมาเดิน ยังมีเต็มเลย แถมยังมีมือสองเพียบ  ตอนนี้ หายไปทั้งร้านมือสองและร้านคอมชาวบ้าน ๆ

แอบเสียใจ คงต้องไป pantip จริง ๆ แล้วแหละ (สภาพคงไม่ต่าง)  ผมว่ายุคสมัยมันเปลี่ยนไป คนขาย online กันหมด เปิดร้านก็เจ๊ง กับเจ๊ง ครับ

อ๋อ เห็นทำฝั่งใหม่ชื่อ Hub อะไรสักอย่าง  เดินไปทำให้ผมเสียพลังงานเปล่าประโยชร์  ดู ร้าง ๆ

Facebook Comments