ปัญหาการส่งข้อความผิดหรืออยากสารภาพความรู้สึกกับใครแล้วเกิดเปลี่ยนใจอาจหมดไป เมื่อ LINE เตรียมจะอัพเดตฟีเจอร์ใหม่ ‘unsend’ สำหรับลบข้อความที่ส่งไปแล้วไม่เกิน 24 ชั่วโมง

ที่ผ่านมา LINE มีฟีเจอร์ลบข้อความอยู่แล้ว แต่เป็นข้อความภายในเครื่องของเราเอง แต่ฝั่งผู้ได้รับยังคงอยู่ ขณะที่ unsend จะเป็นการลบข้อความทั้งหมดทั้งผู้ส่ง ผู้รับและบนเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งคาดว่าน่าจะปล่อยให้อัพเดตกันภายในเดือนหน้า

แอปพลิเคชันไลน์ (LINE) ได้ออก Feature ใหม่ ที่ชื่อว่า Unsend ช่วยให้คุณสามารถลบข้อความออกจากบทสนทนาของคุณได้ ซึ่งนับเป็นข่าวดีสำหรับคนที่คิดว่าส่งสติกเกอร์ในไลน์ ไปจีบสาวๆ แต่พลาดส่งผิดไปห้องแชทคนอื่นๆ

เงื่อนไข Feature คือ ต้องลบข้อความภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากส่งไปแล้วเท่านั้น  การ Unsend นี้เป็นการลบข้อความออกจากบทสนทนาทั้งหน้าจอคุณและผู้รับข้อความ (ซึ่งปกติ เรา Delete จะเป็นการลบออกจากเฉพาะจอของเราเท่านั้น ผู้รับยังจะเห็นข้อความอยู่) Line ได้ปล่อย feature นี้ออกมาในวัน Black Friday

อย่างไรก็ดี WhatsApp ได้ปล่อย Feature คล้ายๆ กันนี้ออกมาในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา สามารถลบและยกเลิกข้อความที่ส่งออกไปด้วยความไม่ตั้งใจ  แต่ Feature นี้ไม่ได้ป้องกันผู้รับข้อความจะเห็นข้อความทันทีที่คุณส่งข้อความออกไป และทำให้ผู้รับข้อความรู้ด้วยซ้ำว่าคุณลบอะไรออกไปจากบทสนทนา

ที่มา – RocketNews24

Facebook Comments