สำหรับ ร้านที่ จำหน่าย Pc หรือ ขาย computer  จะมี รุ่น DELL INSPIRON 3650-W2661206RTH เก็บในสต็อก แน่นอน เพราะรุ่นนี้เป็นที่นิยมกันอย่างมากในตอนนี้ ถึงรูปร่างจะดูไม่ทันสมัย สเปคและราคาก็พอไปได้ ลองมาดูรีวิวคร่าง ๆ กันนะครับ

Inspiron 3650 Desktop รุ่นล่าสุดตัวเคสมีขนาดเล็กลงจากเดิมถึง 45% จัดวางที่ไหนก็สะดวกสบาย ภายในอัดแน่นด้วยประสิทธิภาพจาก 6th generation Intel Core processors และการ์ดจอแยก พร้อมมีช่องต่อขยายสำหรับอัพเกรดเพิ่มเติมมากมายและที่สำคัญมี Wifi มาให้ในตัวเพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

 

ด้านหน้าเครื่องจะ ออกแบบมาให้ ออกมล ๆ จะเหลี่ยนก็ไม่เหลี่ยมสักทีเดียว สำหรับรุ่นนี้ขนาด เล็กกว่า Tower ปกติ นิดหน่อย มีช่องเสียบ USB 3 สองช่องอยู่ด้านหน้า

USB 3.0 มีโหมดการถ่ายโอนข้อมูลแบบใหม่ที่เรียกว่า SuperSpeed ทำความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลได้สูงถึง 5 Gbps เร็วกว่าเป็น 10 เท่าเมื่อเทียบกับความเร็ว 480 Mbps ของ USB 2.0 (นอกจากนี้ยังมีมาตรฐานที่ใหม่กว่าอย่าง USB 3.1 ที่มาพร้อมโหมดการถ่ายโอนข้อมูลแบบ SuperSpeed+ ซึ่งทำความเร็วได้ถึง 10 Gbps แต่มาตรฐานนี้ยังไม่ได้ถูกนำไปใช้งานจริง)

ตัวนี้จะมี การ์ดจอ แถมมาด้วยนะครับ ตอนลงวินโด้เสร็จจะแอบงง ๆ เพราะว่าการ์ดจอ มันจะทำเหมือนมีสองจอ เปิดโปรแกรมก็เด้งไปอีกจอ ทั้งที่ไม่ได้เสียบ ใช้เวลางม เพื่อแก้ปัญหากันสักพัก ถึงจะปิดงานได้

 

พอเปิดฝาออกมาก็จะมีอธิบายวิธีต่าง ๆ ในการเปิดเครื่อง

 

จะเปิดเครื่องต้องแกะ หน้ากากด้านหน้าออกมาก่อน เป็นแบบนี้แทบทุกรุ่นเลยสำหรับ Dell

 

เปิกเข้ามาแล้วรุ่นนี้ออกแบบมาให้ใส่ HDD ได้สักสองลูกกำลังพอเหมาะครับ

 

ด้ายในเครื่องพัดลม CPU ดูการระบายอากาศค่อนข้างดี การจัดเรียงในเครื่องสวยงาม

 

ตัวนี้ มี SATA อยู่สี่ช่องและมี Wifi มากับเครื่องด้วย

 

ช่องใส่แรมมาสองช่องใส่ DDR 4

 

การ์ดจอดู เล็ก ๆ ออกแนวตลกดี แต่ก็ถ้าไม่ทำงานอะไรมากก็ โอเคพอรับได้

 

Facebook Comments