สวัสดีครับ ผมไม่ใช่คน เก่งอะไร พูดได้ว่าโง่มากเรื่อง การ flash firmware ด้วยความไม่เก่งของผม ทำให้ผมคิดว่าหลายคนต้องติดปัญหาแบบผม

เรื่องมีอยู่ว่า การ์ดจอแพง !!  ไม่ใช่ !!  เรื่องมีอยู่ว่า ผมซื้อการ์ดจอต่อเขามา เขา flash firmware ไว้ ด้วยความไม่รู้  ก็ติดตั้งไปสิครับ แม่งเอเล้อ  ด่าในใจหลายชุด แม่งหลอก ขาย ก.. รึเปล่าวว่ะ

ลงไดร์เวอร์ไม่เจอ ด้วยความหน้าด้านของผม เอาวะ่  line ไปถามพี่แกหน่อย แสดงความโง่ให้แก้เห็นหน่อย  เลยได้ความรู้มาแชร์กันครับ flash firmware แล้วมีสาม สี่วิธี ที่คุณต้องทำ ก่อนที่จะทำอะไร ถ้าลงวินโด้ใหม่ได้แนะนำครับ เพราะวิธีการที่ ใช้เครื่องเดิม ยากกว่า ไอ้ยาก ๆ ผมข้ามไปเลยละกัน ช่วงนี้สมองไม่ดี อยู่บนดอยบ่อย

ด้วยความใจดีของพี่เขา ผมก็แกะคำพูดเขามาเป็นวิธีง่าย ๆ ให้เพื่อน ๆ ดูกัน

 

1.ลงไดร์เวอร์เวอร์ชั่นล่าสุด  (พี่เขาบอกมาให้ลงไดร์เวอร์ก่อน ไอ้เวอร์ล่าสุด นี่ผมเติมนะ อะไรที่ใหม่ สำหรับผมดีเสมอ)  แนะนำให้โหลดมาไว้ที่เครื่องก่อนค่อยลง เพราะสามไฟล์ ที่ต้องลง แนะนำให้ดังสาย lan ออกครับ

2.ลง Driver Blockchain (พี่เขาบอกมาสั้น ๆ พี่นี้ ไม่อยาก แสดงความโง่ ถามต่อ เลยมาหาใน google เอา)  ลิงค์นี้เลยครับ เพื่อน ๆ http://support.amd.com/en-us/kb-articles/Pages/Radeon-Software-Crimson-ReLive-Edition-Beta-for-Blockchain-Compute-Release-Notes.aspx   ลงเสร็จเห็นอะไรเอเล้อ ช่างแม่งไปก่อน นะครับ แต่จำไว้อย่า อย่ารีเครื่อง  ดูสาย lan ดี ๆ อย่าให้ มันเสียบเอง

 

3.ขั้นตอนนี้ พี่เขาบอกว่าลง DAG แก้ Dag คืออะไร ว่ะ เอาผม ก็ลอง Search คำว่า ATI แก้ dag  ตามที่พี่เขาบอก ก็เจอลิงค์ เว็บบอร์ด ไล่ไปมาก็เจอหน้า download เอาลิงค์ มาให้ เลยไม่ต้องหากัน  https://www.monitortests.com/forum/Thread-AMD-ATI-Pixel-Clock-Patcher

 

สรุป ขอโทษพี่เขาละกันที่ด่าในใจไปหลายชุด ขอบคุณความน่ารัก ที่แบ่งปัน กันผมเลยอยากเอามาแบ่งปันทุกคนครับและการ์ดจอผมก็ขุดได้ ถึงแม่พักนี้ จะขุดบนดอยก็ตาม

หวังว่า ชาวดอยทุกท่าน จะได้ความรู้จากบทความนี้ ไม่มากก็น้อย

Facebook Comments