สวัสดีครับ หลัังจากที่ทำการรีวิวการขุดด้วย server และ cpu และ วันนี้ ผมได้มีโอกาสลองเอาโน็ตบุ๊ค MSI GP72MVR 7RFX มาทำรีวิวให้ดูกัน สำหรับรุ่นนี้ สำหรับผมคือรุ่นที่แรงที่สุดในด้านของกำลังขุด เพราะมีการ์ด 1060 6G ติดมาด้วย

ตัวนี้ ถ้าขุดด้วย nicehash สามารถทำเงินได้วันละ 90 บาททีเดียว ตกเฉลี่ยนเดือนละ เกือบสามพัน ปีฃะ สามหมื่นห้า ฉนั้น เราขุดไปทำงานไป ปีหนึ่งก็ ได้ค่าเครื่องคืนแล้ว

เหมือนได้โน็ตบุ๊คแรง ๆ มาใช้งานฟรี ๆ เลย 

 

นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยไฟคีย์บอร์ดหลากสี RGB เหมือนกับ GE Series รุ่นพี่ แล้วที่สำคัญเลยคือมาพร้อมกับจอ 120 Hz ที่สร้างประสบการณ์ในการเล่นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างความแตกต่างกว่าแบรนด์อื่นที่ให้จอเพียง 60 Hz อย่างเห็นได้ชัด ส่วนการออกแบบดีไซน์ก็ออกแบบด้วยโทนสีดำแดงโดดเด่น เน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความเฉียบคมตามแบบฉบับ Leopard Pro รวมไปถึงระบบระบายความที่ยอดเยี่ยมจากทาง MSI จึงทำให้เกมมิ่งโน้ตบุ๊คเครื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่น่าจับจองที่สุดในช่วงปลายปี 2017 ซึึ่งสนนราคาเพียง 45,900 บาทเท่านั้น

MSI GP72MVR 7RFX เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คขนาดหน้าจอใหญ่ 17.3 นิ้ว ที่ใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel Core i7-7700HQ (2.80 – 3.80 GHz) ทำงานแบบ 4 Core/ 8 Thread ประสิทธิภาพไว้ใจได้ พร้อมกราฟฟิการ์ดตัวแรงระดับ Desktop อย่าง NVIDIA GeForce GTX 1060 (6GB GDDR5) มีที่เก็บข้อมูล 1 TB 7200 RPM พร้อมรองรับการติดตั้ง SSD แบบ M.2 PCIe NVMe ในอนาคต ส่วนของ Ram ก็เองมีมาให้ 8 GB แบบ DDR4 Bus 2400 หนึ่งแถว อัพเกรดได้สูงสุด 32GB ระบบปฏิบัติการเป็น DOS ต้องติดตั้ง Windows ด้วยตนเองอีกที

พิเศษสุดๆ สำหรับหน้าจอ MSI GP72MVR 7RFX มีความละเอียด Full HD พาเนล VA คุณภาพสูง ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Wide Viewing Angle Display ให้จอแสดงผลมีมุมมองกว้าง ให้ภาพในการเล่นเกมที่คมชัดสมจริงสมจริงกว่าพาเนล TN ทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด เรียกได้ว่าใกล้เคียงกับ IPS เลยทีเดียว และตัวเครื่องพร้อมกับระบบ Nahimic 2+ ที่สามารถขับเสียงได้ดียิ่งกว่าเดิม

ส่วนการเชื่อมต่อก็มีมาอย่างครบถ้วน ทั้ง HDMI, mini DisplayPort, 2 x USB 3.0, 1 x USB 2.0,  1 x USB 3.1 Type-C, Kensington lock slot, 2-in-1 SD, RJ-45 , Headset พร้อมยังรองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Bluetooth 4.0 และ Wi-Fi มาตรฐาน 802.11a/b/g/n/ac คีย์บอร์ด SteelSeries ไฟ RGB กล้องเว็บแคม HD (720p) และมีไมค์ดิจิตอลในตัว ซึ่ง MSI GP72MVR 7RFX สนนราคาอยู่ที่ 45,900 บาท พร้อมการรับประกัน 2 ปีเต็ม

 

สำหรับเครื่องนี้ แรมมา 8 GB ผม อยากใช้เร็ว ๆ ได้ทำการเพิ่ม  การแกะเครื่องนี้ไม่ได้ง่ายเลยนะครับ น็อตเยอะมาก ผมเอารูปมาให้ดู

 

สำหรับการออกแบบตัวเครื่อง MSI GP72MVR 7RFX ยังคงเน้นความเป็น Gaming Notebook ที่คงเอกลักษณ์ด้านความสวยงามดุดัน แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ซึ่งในส่วนบอดี้ฝาหลังของตัวเครื่องยังมาพร้อมกับวัสดุที่เป็นอลูมิเนียมให้ความแข็งแรงทนทาง อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบากว่าพลาสติกทั่วไปและช่วยให้การระบายความร้อนทำได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งขึ้นรูปแบบให้มีรอยต่อหน่อยที่สุด ให้ความเรียบหรูและโดดเด่นด้วย MSI Sprite Dragon รุ่นใหม่ ที่ ตัวเครื่องดูมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นแตกต่างกับรุ่น GP62 ที่มีหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วอย่างชัดเจน

วนมุมขวาบนของเครื่องยังมีอีก 3 ปุ่มพิเศษที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ได้แก่ปุ่มเร่งรอบพัดลม, เปลี่ยนโปรไฟล์ไฟคีย์บอร์ด และปุ่ม POWER และในส่วนของทัชแพดยังถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายไม่หวือหวามากนัก สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล พร้อมกับปุ่มคลิกซ้ายคลิกขวาแบบแยกซ่อนปุ่ม

รอบๆ ตัวเครื่องยังถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานต่างๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยพอร์ตการเชื่อมต่อที่ครอบคลุมถูกจัดวางในส่วนฝั่งซ้ายและฝั่งขวาของตัวเครื่อง ในส่วนของด้านหลังยังมีช่องระบายความร้อนขนาดใหญ่อีก 2 ช่องช่วยให้สามารถระบายอากาศได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมีฮีทไปป์ในตัวถึง 6 เส้น การระบายความร้อนหายห่วงสอบผ่านสบายๆ และในส่วนของด้านหน้ายังคงเป็นที่อยู่ของไฟ LED สีน้ำเงินแสดงสถานะของตัวเครื่อง 3 จุด แต่ที่ไม่เหมืนรุ่นอื่นก็คือจะมีช่องลำโพงอยู่ทางขอบตัวเครื่องด้านหน้าแบบแยกซ้ายขวา พร้อมทั้งยังมีลำโพงซัฟวูฟเฟอร์ใต้เครื่องด้วย

โดยรวมแล้วถื่อว่าเป็นโน้ตบุ๊คที่ไม่หวือหวามากนักในด้านการออกแบบ แต่ก็ยังคงความเป็น Gaming Notebook ไว้ในแบบฉบับของ MSI ซึ่ง MSI GP72MVR 7RFX ที่เน้นในเรื่องของความคุ้มค่าต่อราคา ที่สำคัญด้วยความเป็นโน้ตบุ๊คเล่นเกมขนาดหน้าจอ 17.3 นิ้ว ยิ่งทำให้ประสบการณ์ใช้งานเรื่องของการเล่นเกมในโดดเด่นและเติมเต็มประสบการณ์ให้ได้อรรถรสมายิ่งขึ้นในช่วงราคาที่ไม่สูงจนเกินไปเหมือนพวกซีรีส์ GE

 

สำหรับตัวนี้ผมได้ทำการทดสอบกำลังขุด เอารูปมาให้ดู

 

Facebook Comments