ผมอาจจะเอาชีวิตตัวเองมาเล่าให้ฟัง บางที มีคำว่าท้อ และบางทีก็อยากได้กำลังใจกับคนใกล้ตัว  คนรอบตัวคุณไม่มีความรู้และ ความเข้าใจ กับ bitcoin อยู่รึเปล่า

 

อุปสรรค ที่จะต้องเจอสำหรับคนที่อยากจะเป็นนักขุด

อุปสรรคเรื่องเงินทุน 

อุปสรรคข้อนี้ เป็นอุปสรรคที่สำคัญ เพราะการที่มีทุนน้อย เท่ากับการเติบโต ที่ช้าสำหรับนักขุด  แต่ทุกหนทางมีทางออก ค่อย ๆ เริ่มจาก 1 rig  ไป อย่างช้า ๆ  ตามกำลังที่เรามี  คำนวนค่าไฟ และรายได้ให้พอจ่าย สำหรับบางคนมีทั้งค่าไฟ ค่าเงินกู้ที่ ไปยืมเขามาประกอบ(อันนี้ไม่แนะนำ)  เอาให้ผ่าน 2 rig แรกไปให้ได้ แล้วคุณก็จะเห็นเส้นชัยอยู่ข้างหน้า

One hundred dollar bills in soil

 

อุปสรรคเรื่องที่วาง

การวาง rig ต้องใช้พื้นที่และ มีความร้อนสูง วางในบ้าน คุณก็จะมีปัญหากับคนในครอบครัว เรื่องความปลอดภัย และ ความไม่เข้าใจใน bitcoin  ไปวางข้างนอกก็ค่าใช้จ่ายสูง  ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังเจอปัญหานี้

 

อุปสรรคเรื่องไฟไม่พอ

การวางแค่ 1-3 rig การใช้ไฟบ้านปกติ ไม่น่ามีปัญหา แต่ถ้าคุณ เริ่มมีเยอะ การใช้ไฟ ต้องเป็นขนาดใหญ่ ตั้งแต่ สามเฟส ไปถึงไฟโรงงาน ค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มขึ้นตาม

 

อุปสรรคเรื่องรายได้ลดจากค่าเงินตก

ช่วงนี้ ทุกคนกำลังเจอ กับตัวนี้อยู่เลย รายได้จะหายไป 30-40% ทีเดียว ไอ้ที่เราคำนวนไว้ วาดฝันไว้อาจจะไม่เป็นตามเป้าที่เราคิด ฉนั้นเวลาคิดรายได้ ให้เพื่อลด ลงไปสัก 30% กันปัจจัยต่าง ๆ นา ๆ ที่จะทำให้รายได้เราลด

 

อุปสรรคไม่มีความรู้เรื่องคอม 

มีเงินลงทุนอยากขุด แต่ไม่มีความรู้เรื่องคอม จะประกอบ จะซ่อม จะแก้ไข แต่ละที ต้องรอคนเป็นมาทำให้ ทำให้ เวลาขุด น้อยลงไป รายได้ก็ไม่ตรงตามเป้าหมา อันนี้แก้ได้ที่ตัวคุณ พยายามศึกษาเยอะ ๆ  เราเป็นสักอย่าง ก็ไม่ต้องกัวอะไร

 

อุปสรรคเรื่องสินค้าขาด 

ช่วงนี้เป็นช่วงที่การ์ดจอขาดตลาด อุปสรรคนี้ ผ่านไปด้วยได้ เปลี่ยนจากการลงทุน มาวางแผนให้ rig เดิมใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ  อย่าดื้อหรือรั้น ซื้อของแพงมาเพื่อลงทุน  bitcoin รอคุณได้ ยังไม่ล่มสลายกัน ใน 1-2 ปีนี้ หร๊อกครับ

 

อุปสรรคอื่น ๆ 

อันนี้จะฝากเพื่อน ๆ มาแชร์กันว่าใครเจออุปสรรคนอกจากนี้กันอีกไหม สำหรับผม คนใกล้ตัวไม่มีใครเข้าใจ และไม่ได้สนับสนุนใด ๆ ตอนนี้เหมือนผม กำลังเป็นคนดื้อ พยายามดิ้นรนทำ โน้น ทำนี่   สำหรับคนใกล้ตัวนะ แต่ในความจริง ผมก็เข้าใจแบบเพื่อน ๆ bitcoin คืออนาคต และ ทุกสิ่งที่เราฝันไว้ มันจะได้มาจาก bitcoin

 

Facebook Comments