แน่นอน ว่า ทุกอย่างเป็นต้นทุน ไม่ว่าจะเป็น mainboard Ram cpu power และอื่น ๆ อะไรที่ลดได้ก็ลด วันนี้ ผมมีของเล่นใหม่ เป็นตัวแยก port PCI ตัวนี้มีขายที่ LA…(งดออกชื่อเต็มนะครับ)  ลองไปใช้บริการดูถือว่าดีเยี่ยม  ตามแบบฉบับของผมมีอะไรใหม่ ๆ หรือผมได้ลองอะไรใหม่ ๆ ก็จะเอามาแชร์กัน

อุปกรณ์ตัวนี้ไม่แพง ราคาอยู่ที่ 300-400  ก็ยังมีคนไปโก่งราคา ขาย 900 บาท เอ้าาา น้ำขึ้นก็รีบตักกันซะ แต่อย่าลืมว่า ว่าเราเป็นคนไทย ด้วยกันอย่า ค้ากำไรเกินควรเลย  ก็ว่าไม่ได้ใครใคร่ค้า ค้า  ใครใคร่ขาย ขาย แต่วันนี้ ผมไม่ได้มาขายแต่เอามาลองทำให้ดูว่า บอร์ดเก่า ๆ ของผม ที่มีช่องเสียบแค่สามช่องจะทำให้ เสียบได้ 6 ช่องได้อย่างไร

 

อุปกรณ์ตัวนี้ ไม่ยุ่งยากอะไรแค่เสียบไม่ต้องไป set อะไรใน mainboard เผลอ ๆ ดีกว่า mainboard รุ่นใหม่ๆ อีกตัวต้องไป set โน้นนี่ เล่นเอาปวดหัว

 

ผมลองเอาการ์ด เศษ ๆ เล็ก ๆ มาลองเล่นด้วย ดีกว่าทิ้งไว้ ติดตั้งใบที่ 1 2 3 4 5 6 ไม่เจอปัญหาสักใบแปลกดี แหะ ปกติ บางบอร์ดเล่นเอาร่วมชั่วโมง

 

และแล้วผมก็ประหยัดไปได้กว่าครึ่งหมื่น โดยใช้บอร์ด pc เก่า ๆ  ddr2 เองด้วยซ้ำ ทดสอบการขุดแล้ว กำลังขุดไม่ได้ลดไปเลย มีค่าเท่ากับบอร์ดที่ใช้งานขุด โดยตรงด้วยซ้ำ

ปล.บทความนี้ ต้องการให้คุณ ๆ ที่เริ่มต้นลงทุน ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป อย่างทุ่มเงินก้อน เพราะถ้าคุณไม่อึด คุณก็ ไม่ใช่นักขุด bitcoin  

Facebook Comments