สวัสดีครับ ผมต้องออกตัวก่อนว่า ก้าวเข้ามาสายแดง ไม่นานนี้ การที่ทำการ์ดจอพังบ้าง rom หายบ้างเป็นเรื่องปกติ เร็ว ๆ นี้ เกิดจากความมั่นใจในการทำ flash  ไม่ได้เก็บ rom ตัวเดิมไว้ ส่องที่ การ์ดก็ไม่เห็นไม่อยากแกะ มาดู  พูดง่าย ๆ flash ข้าม Ram อะไรก็แล้วแต่ คือ rom พัง  ผม เลยได้ความช่วยเหลือจาก https://www.facebook.com/EasyMinings/posts/675169472669336

เข้ามาแก้ไขให้ครับ ด้วยวิธีการต่าง ๆที่เขามาช่วยเหลือผมก็ ทำได้อยู่ แต่ปัญหาคือผมความรู้น้อยเรื่อง rom  และ ไม่ได้มีไฟล์เยอะ และไม่ได้ เป็นมืออาชีพ แบบพี่เขา  เห็นเขาทำและ คิดว่า rig ต่อไปไม่ทำเองและอาศัยมืออาชีพดีกว่า จ่ายเงินนิดหน่อย ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาแก้ (อันนี้ขออวยให้นะครับเพราะว่า พี่เขามืออาชีพ)

เอาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันนี้ผมจะมาสอนวิธี flash ผ่าน Dos ให้ครับ

ก่อนอื่นเราต้องมีโปรแกรม ati flash ก่อนนะครับ หาโหลดจาก google เองเลย

 

หลังจากนั้น เปิดโปรแกรม Dos หรือ CMD  ให้เลือกที่ Run admin ทุกครั้งนะครับ

 

ใช้คำสั่ง cd c:/ตามด้วยชื่อเฟอเด้อที่เก็บตัว atiflash นะครับ   จะต้องอยู่ใน ลักษณะดังรูป ก่อนจะเริ่มพิพม์คำสั่งนะครับ

 

ทุกครั้งต้อง unlock rom ก่อนนะจ๊ะ  0 ในรูปหมายถึงการ์ดใบที่เท่าไหร่ โดยการนับจะนับใบแรกเป็น 0  ถ้าจะ unlock ใบที่สองก็ใส่ 1

 

มาถึงคำสั่ง flash  อันนี้ห้ามพลาดนะครับ เช็คแรมดี ๆ ว่าตรงกันไหม (ไม่แนะนำให้ทำเอง จ้างเขาดีกว่าถ้ายังไม่เซียนพอ การ์ดเคลมนาน นะจ๊ะ)

 

แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จครับวิธีง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ แต่จะทำแล้ว พังหรือ ใช้ได้อีกเรื่อง ด้วยวิธีนี้ถ้าคุณมั่นใจไฟล์ rom คุณก็ทำได้เลยหากไม่มั่นใจ ลองติดต่อจ้าง  มืออาชีพ  https://www.facebook.com/EasyMinings/posts/675169472669336

 

ปล.แจ้งว่ามาจาก admin.in.th  Easyminings เขามีส่วนลดให้ด้วยนะจ๊ะ 

 

 

Facebook Comments