LATEST ARTICLES

แซะเซปชัน โมโตโรลาออกโฆษณาแซะโฆษณาซัมซุง ที่ออกมาแซะแอปเปิลก่อนหน้านี้

ต้นเดือนที่ผ่านมา ซัมซุงออกโฆษณา 10 ปีหลังใช้ iPhone ถึงเวลาเปลี่ยนเป็น Galaxy ซึ่งเป็นการแซะแอปเปิลกลายๆ เรื่องแบตเตอรี่และพื้นที่เก็บข้อมูล ล่าสุดโมโตโรลาออกโฆษณาตัวใหม่ซึ่งแซะซัมซุงอีกทอด (ช่างกล้า) โดยเป็นฉากต่อจากตอนจบของโฆษณาข้างต้นของซัมซุงด้วยนักแสดงที่หน้าคล้ายกัน พร้อมข่มด้วยฟีเจอร์โมดูลาของตัวเองจาก Moto Mod ด้วย Insta-Share Projecto ที่ฉายวิดีโอขึ้นกำแพงที่ซัมซุงทำได้แต่ดูจากหน้าจอมือถือเท่านั้น พร้อมปิดด้วยประโยค "Up-Upgrade to Motorola" ที่มา - Motorola

Acer เปิดตัวเกมมิ่งเดสก์ท็อป Orion 9000 พร้อมเกมมิ่งเกียร์ 2 ชิ้นและ Nitro 5 Spin

Acer ประเทศไทยเปิดตัว Orion 9000 เกมมิ่งเดสก์ท็อปตัวท็อปที่มีล้อลาก และเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเบื้องต้น Acer จะนำเข้ามา SKU เดียวคือ Core i7-8700K ส่วนราคาอยู่ที่ 109,900 บาท นอกจากเดสก์ท็อปยังมีเกมมิ่งเฮ็ดเซ็ทด้วย Predator Galea 500 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการแสดงผลเสียงแบบ 360 องศา พร้อมด้วย Predator Cestus 500 เกมมิ่งเม้าส์ตัวใหม่ ที่สามารถปรับความหนืดของปุ่มกดได้ทั้งสองปุ่ม ยังไม่มีการประกาศราคาทั้งคู่ครับ ...

Reviews [รีวิว] Dell EMC PowerEdge R740 เครื่อง Server สุดล้ำที่สุดในชั่วโมงนี้

สวัสดีครับ เป็นอีกวันหนึ่งที่ผมมีความสุขมาก เพราะได้จับเครื่องใหม่ ๆ อะไรที่แปลก ๆ เหมือนการมีแฟนอยู่แล้ว ได้แอบไปมีกิ๊ก อะไรแบบนั้น สำหรับ Dell EMC PowerEdge R740 Server dell ตัวนี้ เป็น server สุดล้ำ ที่ มีอะไรใหม่ ๆ เพียบ บาง port บางอย่างผมไม่รู้จัดด้วยซ้ำ มันใหม่มากจริง ๆ  เอาเป็นว่าวันนี้มาดูรีวิวตัว server  Dell EMC PowerEdge...

MalwareBytes เป็นโปรแกรมมัลคุณภาพที่ปกป้องผู้ใช้จากมัลแวร์โจมตี

MalwareBytes เป็นโปรแกรมมัลคุณภาพที่ปกป้องผู้ใช้จากมัลแวร์โจมตี เป็นไวรัส ที่ ติดมากใน VPS และ Server เรามีความคิดที่จะหาซอฟต์แวร์นี้ใช้งานง่าย และจะประสบปัญหาไม่เมื่อคุณต้องการปรับก็ นอกจากนี้ หลังจากที่เราวิเคราะห์ เราสามารถบอกได้อย่างที่เป็นโปรแกรมป้องกันมัลแวร์ที่น่าสนใจ ผู้ใช้จะดาวน์โหลดเครื่องมือการรักษาความปลอดภัยนี้จะนำเสนอ ด้วยรุ่นล่าสุดที่ชื่อว่า 2.0 มัล MalwareBytes ที่สร้างขึ้นเฉพาะในเดือน 24th มีนาคม 2014 ผู้สร้างขอแนะนำให้เลือกรุ่นพรีเมี่ยมที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถป้องกันคอมพิวเตอร์ที่สามในเวลาเดียวกัน นักพัฒนาของรับประกันซอฟต์แวร์นี้ว่า รุ่นนี้จะช่วยให้คุณสามารถจัดตารางเวลาการสแกนและการปรับปรุงฐานข้อมูล ด้วยตัวเอง มีสแกนเนอร์เร็ว และ แน่นอน จะให้แน่ใจว่า คอมพิวเตอร์ได้รับการป้องกันในเวลาจริง คุณจะได้รับอินเตอร์เฟซ (UI)...

เมือ windows 10 แจ้งเอเล้อ vcruntime140.dll was not found

เจ้าเครื่องขุด bit ผมแจ้งเอเล้อ นี้และ ก็ รีเครื่องตัวเองตลอด วันนี้ผมเอาวิธีแก้มาให้ ก่อนอื่นคุณต้องไปที่  https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=52685 กด download เลยนะครับ อาการนี้มันเป็นอาการของตัว Visual c++ มีปัญหา อาจจะตอนติดตั้งไม่ครบหรือคุณไปปรับแต่งไบออส ไม่ว่ากรณีไหน วิธีนี้แก้ได้ครับ   ให้เลือก install ทั้ง 64 bit และ 32 bit นะครับ บางที มีบางโปรแกรมต้งใช้ 32 bit   แค่นี้เครื่องก็ใช้งานได้ปกติแล้ว ครับ

Reviews [รีวิว] Dell T330 เครื่อง Server Tower ของ Dell ที่น่าหลงไหล

ก่อนหน้านี้ผมได้ Review T430 ไป แล้ว ตัวนี้จะเป็น 2 CPU  มาดู รุ่นรองลงมาอีกรุ่นก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น T340  สิ้นปีนี้  วันนี้ผมเลยเอา T330 มารีวิว กันให้ดู จากเว็บแล้วเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ลองมาดูภาพ server จริง ๆ กัน ดีดว่าครับ   แกะกล่องออกมาคุณจะไม่เจออะไรมาก นอกจาก สายไฟ อย่างได้หวังว่าจะมี เม้าส์ และ คีด์ บอร์ด แถมมาให้ สำหรับ...

Windows Azure คืออะไร

Windows Azure คืออะไร Azure (อ่านว่า อะซัว) เป็น Platform ระบบปฏิบัติการสำหรับระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์ (Microsoft) ไว้สำหรับรันโปรแกรม หรือ จัดเก็บข้อมูลแบบ Online ทำงานอยู่บนเครือข่าย อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง สามารถรองรับรูปแบบประเภทของโปรแกรมได้หลากหลาย และขนาดของโปรเซสของโปรแกรมและปริมาณข้อมูลที่มีขนาดมหาศาล ผ่านระบบของCloud Computing (การทำงานด้วย Server หลาย ๆ เครื่อง) โดยบริการหลัก ๆ ก็เช่น Web Sites (ใช้สำหรับรันเว็บไซต์) , Virtual Machines (สร้าง VM Ware ทั้ง Windows และ...

ไมโครซอฟท์เปิดให้รัน VMware Virtualization บน Azure, ออกเครื่องมือช่วยย้าย VM ขึ้นคลาวด์

ก่อนหน้านี้เราเพิ่งเห็นข่าว VMware Cloud on AWS เริ่มเปิดบริการแล้ว รันซอฟต์แวร์ VMware บนคลาวด์ Amazon คราวนี้ฝั่งของ Azure ก็เริ่มมีบริการแบบเดียวกัน เป้าหมายคือช่วยลูกค้าที่รัน VMware อยู่แล้วย้ายขึ้นคลาวด์ของไมโครซอฟท์สะดวกขึ้น บริการของไมโครซอฟท์เรียกว่า VMware virtualization on Azure เป็นการนำ VMware มารันบนเครื่องของ Azure โดยตรง ตอนนี้สถานะยังเป็นรุ่นเบต้า และจะออกรุ่นจริงในปีหน้า นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังมี Azure Migrate เป็นเครื่องมือฟรี ที่วิเคราะห์โครงสร้างการรันแอพพลิเคชันใน VM...

PCI-Express: สิ่งที่แตกต่างระหว่าง GT/s และ Gbps

ก่อนที่เราจะลงลึกกว่านี้เรามาทำความรู้จักระหว่าง GT/s และ Gbps. สำหรับ GT/s หรือรู้กันในชื่อเต็มว่า gigatranfers per second/เวลาความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล ซึ่งจะไม่เหมือนกับ gigabits per second (Gbps). PCI Express นั้นเป็นบัสที่ทำงานแบบ Serial และสามารถเลือกใช้ความเร็วมากน้อยตามต้องการได้ โดยแบ่งออกเป็นช่องสัญญาณ (channel) หรือ lane ของ PCI ซึ่งจะมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลแต่ละทิศทาง 250 MB/sec และรวมสองทาง (Full-Duplex) สูงถึง 500 MB/sec...

Reviews [รีวิว] Intel Pentium G4560 CPU เหมาะกับงานออฟฟิตทั่วไป เล่นเกมส์พอได้

Intel Pentium G4560 จะเป็น CPU ในตระกูล Kaby Lake โดยจะมีราคาอยู่ที่ $64 US สิ่งที่ Pentium ในรุ่นนี้พิเศษมากกว่ารุ่นก่อนหน้า นั่นก็คือ Intel ได้มีการใส่ Hyper-Threading Technology มาให้แล้ว ทำให้เจ้าตัวนี้มี 2 คอร์ 4 เทรด ทำงานที่ Clock speed 3.5 GHz โดยไม่มี...