LATEST ARTICLES

reviews [รีวิว] LENOVO IdeaCentre B540P All in One ที่เร็วน่าใช้ ทำงานได้เล่นเกมส์ได้

วันนี้ที่ออฟฟิตมีเทศกาลล้างสต็อก มีสินค้าตัวหนึ่งน่าใจใจมากมันคือ LENOVO IdeaCentre B540P รุ่นนี้ ตามร้าน จำหน่าย pc  นิยมเอามาขายกันเมื่อปีที่แล้ว  ซึ่งราคาตอนนี้ เกือบสี่หมื่นเลยทีเดียว แต่ตัวที่ผมจะเอามารีวิว ตัวนี้ไม่ถึงหมื่น เนื่องจากมันไม่มีขาหลัง ขาหลังจะเป็นแบบไทยประดิษฐ์ ลองมาดูรีวิวกัน จอถูกออกแบบมา 23 นิ้ว เหมาะสำหรับทำทุกสิ่งอย่างดูหนังเล่นเกมส์ ที่สำคัญ ตัวนี้ ทัสสกีนด้วย เจ๋งมาก   พอดีตอนที่จับมาไม่มีขาครับ เลนไทยประดิษฐ์ เลย จิง ๆ สามารถเอาไปยึดกับกำแพงก็ได้ นะครับ   ตัวนี้เป็น core...

Reviews [รีวิว] ibm x3250m4 สุดยอดเครื่อง rack รุ่นเล็กจาก ibm

สวัสดีครับ หายไปนานเลย พอดีเดินทางไปญี่ปุ่น 10 กว่าวัน กลัยมามีเครื่อง server และอื่น ๆ ให้ทำ รีวิวกันเพียบเลย ตัวแลกวันนี้ผมได้ x3250 m4 cpu 1220v2 ram 4 GB hdd 1 TB  มาเลยเอามารีวิวกันให้ดู สำหรับรุ่นนี้ ยังไม่เก่า ซะทีเดียว นะครับตอนเหมาะเอาไปใช้ทำ backup server , file server...

วิธีลด ค่าไฟสำหรับ Rig ขุด bitcoin ด้วยโปรแกรม msi afterburner

หลาย ๆ คนคงมีปัญหาเวลาขุด bitcoin คุมไฟ ไม่ได้ วันนี้ผมเอาโปรแกรม msi afterburner มาลองให้เล่นกัน ครับ วิธีตั้งค่าไฟง่าย ๆ ทำให้คุณประหยัดค่าไฟลงไปอีก นิสหน่อย   เปิดโปรแกรมแล้วกด Ctrl + F   เอาเม้าส์ไปคลิ๊กที่จุดแรกให้ ตรงกัย ค่าไฟ ที่เราต้องการ ในที่นี้ผมต้องการที่ 800 เสร็จแล้วกด L และก็ปิดโปรแกรม   กด save ทุกครั้งด้วย   สังเกตุกราฟ จะนิ่งขึ้นมากก

Dell เปิดดัว Vostro 15 7000 แล็ปท็อปใหม่! ทำงานระดับโปร เล่นเกมระดับเทพ

Dell (ประเทศไทย) เปิดตัว Vostro 15 7000 Series (7570) แล็ปท็อปสำหรับมืออาชีพประสิทธิภาพเต็มแรง เพิ่มขีดความสามารถสำหรับธุรกิจ มาพร้อม 7th Gen Intel Quad Core โพรเซสเซอร์สมรรถนะสูงจาก Intel การออกแบบนั้นสร้างเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนทำงาน และมืออาชีพยุคดิจิทัลโดยเฉพาะ ที่ต้องการทั้งเครื่องประสิทธิภาพสูง สร้างสรรค์งานได้ดั่งใจ มั่นใจด้วยระบบการรักษาความปลอดภัยที่ให้ความมั่นใจสูงสุด Vostro 15 7000 (7570) มาพร้อมกับ กล้อง HD Webcam ความละเอียดสูง และ Waves MaxxAudio Pro...

มือลั่นส่งผิดแก้ได้!! LINE ปล่อยฟีเจอร์ยกเลิกข้อความที่อายุไม่เกิน 24 ชม.

Naver เจ้าของแอพแชทยอดฮิตอย่าง Line ได้ประกาศข่าวดีสำหรับคนที่ชอบมือลั่น ส่งข้อความพลาดแล้วครับ ต่อไปนี้เราจะสามารถ unsend หรือยกเลิกข้อความที่ส่งไปแล้วได้ ซึ่งเงื่อนไขในการยกเลิกข้อความก็คือ ข้อความนั้นต้องถูกส่งไปภายในระยะเวลาไม่เกิน 24 ชม. โดย Line ได้มีการสนับสนุนฟีเจอร์ใหม่นี้ ผ่านอีเวนท์ที่ชื่อว่า Black Friday ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 24 โดยเป็นกิจกรรมที่ให้ผู้ใช้ Line ได้โพสต์เหตุการณ์ หรือภาพที่ส่งข้อความผิดไปสู่คนอื่นลงบนโลกโซเชียล พร้อมกับแฮชแทค #LINE誤爆 (หมายถึงข้อความที่ส่งผิด) เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองต่อการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่หลายๆ คนคงได้ใช้ประโยชน์ ทางด้าน WhatsApp ที่มี Facebook เป็นเจ้าของก็ได้ปล่อยฟีเจอร์คล้ายๆ กันนี้ออกมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว โดยทำให้ผู้ใช้สามารถลบข้อความที่ไม่ได้ตั้งใจส่งได้ อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้ไม่ได้ป้องกันกรณีที่ฝ่ายตรงข้ามเห็นข้อความทันที นอกจากนี้คู่สนทนาของเรายังรับรู้ได้อีกด้วยว่า เราได้ทำการยกเลิกข้อความไป เพราะฉะนั้นก็ควรระวังกันด้วยครับ ที่มา theverge  

ปัญญาประดิษฐ์ใกล้ตัว Photoshop เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ Select Subject เลือกคนในภาพได้ในคลิกเดียว

ปัญญาประดิษฐ์เริ่มกลายเป็นสิ่งใกล้ตัวเรามากขึ้นเรื่อยๆ งานวิจัยอย่างหนึ่งที่ทำกันมานานคือ image segmentation ที่พยายามสร้างปัญญาประดิษฐ์เพื่อให้ระบุว่าส่วนใดของภาพเป็นวัตถุประเภทใด ตอนนี้ Adobe ก็นำปัญญาประดิษฐ์นี้มาสาธิตใน Photoshop CC เพื่อการเลือกคนในภาพแล้ว ในชื่อ Subject Select Subject Select ใช้แพลตฟอร์ม Sensei ของ Adobe เอง แม้ว่าจะมีปลั๊กอินที่ทำงานคล้ายกันได้อยู่แล้วแต่การที่ Adobe พัฒนาฟีเจอร์นี้เองก็น่าจะมีการพัฒนาที่เร็วกว่ามากและใช้ได้ทันทีที่ลง Photoshop ที่มา - Engadet

วิธีตั้งค่าให้ Windows 10 ไม่ต้องถามรหัสผ่านตอนเปิดเครื่อง

ใครที่ใช้ Windows 10 ใหม่ๆ น่าจะทราบกันดีว่าตอนเปิดเครื่องตัว Windows มันจะบังคับให้เราล็อกอินเข้าสู่ระบบทุกครั้ง ด้วย Microsoft Account หรือรหัสผ่านที่เราตั้งค่าตอนติดตั้งครั้งแรก แต่บางคนที่ใช้คอมคนเดียวหรือคอมที่บ้าน ซึ่งไม่ต้องการให้มีการถามรหัสผ่านเพื่อยืนยันตัวตน เราสามารถตั้งค่าปิดการถามรหัสผ่านดังกล่าวได้ครับ เริ่มจากไปที่ปุ่ม Start พิมพ์ค้นหาคำว่า Netplwiz แล้วกด Enter จะมีหน้าต่าง User Account ขึ้นมา ให้เอาเครื่องหมายถูกตรง User must enter a username and password to use this computer ออก   หลังจากที่เอาเครื่องหมายถูกออกแล้วให้กด...

Sets ฟีเจอร์ใหม่ Windows 10 เปิดหลายโปรแกรมในหน้าต่างเดียวกัน แยกคนละแท็บ

ไมโครซอฟท์โชว์ฟีเจอร์ใหม่ของ Windows 10 โดยยังมีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า "Sets" มันคือการรวมแอพหลายๆ ตัววไว้ในหน้าต่างเดียวกันผ่านอินเทอร์เฟซแบบ "แท็บ" ที่เราคุ้นเคย ในตัวอย่างของไมโครซอฟท์เริ่มต้นจากการเปิดเอกสาร Word ขึ้นมาตามปกติ จากนั้นเปิดแท็บใหม่ขึ้นมาในหน้าต่างเดียวกัน ในแท็บมีไอคอนให้เราเลือกเปิดโปรแกรม-เอกสารอื่นบน OneDrive จากนั้นก็เปิด OneNote, Edge, PowerPoint ขึ้นมาตามลำดับ (อธิบายเป็นข้อความอาจยากหน่อย ดูวิดีโอเข้าใจง่ายกว่าครับ) ฟีเจอร์ Sets ยังจำได้ว่าเราเปิดแท็บอะไรไว้บ้าง เมื่อปิดหน้าต่างไปแล้วเปิดขึ้นมาใหม่ ก็จะถามว่าเราต้องการเรียกคืนแท็บที่เคยเปิดไว้หรือไม่ มันยังสามารถซิงก์ข้ามเครื่องได้ผ่าน OneDrive   Sets ถูกออกแบบมาสำหรับจัดกลุ่มแอพหลายๆ ตัวที่ใช้ทำงานเรื่องเดียวกันในขณะนั้น เช่น ถ้าเราค้นคว้าข้อมูลใน...

ราคาการ์ดจอ เพิ่ม สินค้าไม่มีขาย ของขาดตลาดเกิดอะไรขึ้น

วันนี้ กระแสการขุด bitcoin กลับมาอีกครั้งพร้อมกับราคาที่เพิ่มขึ้นของ BTC ที่ 1 BTC =  3.5 แสนบาทเข้าไปแล้ว วันนี้ผมหาซื้อ การ์ดจอที่เป็นตระกูล Rx  จะหาไม่ได้แล้วไม่ว่าจะเป็น Advice Jib หรือที่ไหน ๆ ใครมีอยู่ ก็เกร็งกำไร ตามสมควรละกัน ส่วนค่า Gtx ก็ยังพอหาได้อยู่ แต่คงจะหมดเร็ว ๆ นี้เนื่องจากพักนี้  Bitcoin ขุดได้ดีขึ้น ตอนนี้เริ่มมีคน มาโพสแล้ว...

ซีอีโอ Kaspersky ยืนยัน หน่วยข่าวกรองรัสเซียไม่เคยสั่งให้บริษัทล้วงข้อมูลจากอเมริกา

ช่วงนี้ Kaspersky Lab ถูกกล่าวหาว่าได้รับว่าจ้างจากหน่วยข่าวกรองของรัสเซียให้ล้วงข้อมูลจากอเมริกาด้วยซอฟต์แวร์ความปลอดภัย ทำให้รายได้ของบริษัทนั้นลดลงอย่างมากในตลาดอเมริกาเหนือ (แต่ในตลาดอื่นยังคงเติบโตอยู่) และซอฟต์แวร์ของเขาถูกแบนจากหน่วยงานภาครัฐของอเมริกาเนื่องจากโปรแกรมแอบไปคัดลอกไฟล์สำคัญ ล่าสุด Eugene Kaspersky ซีอีโอของบริษัทได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อที่ออฟฟิศของบริษัทในลอนดอน ซึ่งเขายืนยันว่าหน่วยข่าวกรองของรัสเซียไม่เคยสั่งให้มาล้วงข้อมูลเลย ในขณะที่ทุกวันนี้บริษัทของเขาต้องพบกับรายงานจากสื่อหลายสำนักและคำแถลงจากหน่วยงานภาครัฐของอเมริกาจำนวนมาก ซึ่งเป็นข้อมูลแนวชี้นำไปในทางที่ผิด และไม่เป็นความจริง พร้อมกล่าวคำว่า "ถ้ารัฐบาลรัสเซียมาหาผมและให้ผมทำในสิ่งที่ผิด หรือพนักงานของผม ผมจะย้ายธุรกิจออกไปนอกรัสเซีย" ทั้งนี้ Kaspersky ยืนยันว่าบริษัทของเขาไม่เคยช่วยการจารกรรมใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานของรัสเซียหรือประเทศอื่นก็ตาม ผลิตภัณฑ์ของ ​Kaspersky ถูกออกแบบมาเพื่อหยุดการโจมตี, ระบุโค้ดอันตราย ไม่ใช่การสอดแนมลูกค้า และบริษัทจะต่อสู้เพื่อชื่อเสียงของเรา ที่มา - Reuters