สำหรับผมเป็นเรื่องตลก  ติดไวรัสหร๊อออ ลงใหม่สิยากอะไร  และแล้วผมก็ตลกไม่ออกครับ มีเคสลูกค้าที่ IDC เครื่อง Reset ตัวเอง ตลอดเวลา  ผมก็ส่งทีมเข้าไปเปลี่ยน Power ตามระเบียบ ด้วยใจที่ รักในบริการแจ้งมาก็รีบไป พอทีมงานไปถึงเปลี่ยนให้แอบดีใจ แก้ปัญหาได้แล้วไม่ดับแล้ว  ผ่านไป 3 -4 ชั่วโมง อาการ reset ตัวเองมาอีกและ ตามมาด้วยการเปิดเครื่องไม่ติด   ในใจผมคิดว่า อะไรกัน Server มี 2 power จะเสียอะไรได้สองตัว เป็นไปไม่ได้ แต่พยายามให้คนที่ IDC เปิดเครื่องแล้วก็ไม่หาย

วันจันทร์ที่ผ่านมา ผมเลยยกเครื่องรุ่นเดียวกัน ไปเพื่อรอการเปลี่ยนอุปกรณ์ สงสัยเมนบอร์ดแน่ ๆ พอไปถึงเปลี่ยน power สองตัวเปิดติดซะงั้น  เอาว่ะ เพาเวอรเสียสองตัวมั้งในใจ เปิดติดก็ปิดงานได้และ

ผมไล่ทีมงานกลับบ้าน  ให้รอสักชั่วโมงและปกติ มันจะแปลกพอไม่มีทีมอยู่เครื่องมันดับอีก  อ่ะละว้าาาา ผมเลยขอรหัส remote ลูกค้ามาดู รีโมทเข้าไป เป็น windows 2008r2 เข้าไปดูการทำงานของเครื่อง เท่านั้นถึงบางหว้าครับ เครื่องไม่ได้ดับ แต่ network มีการยิงออกจากไวรัว ทำให้เครื่อง เหมือนบูตตัวเองเรื่อย ๆ วิธีแก้ ของผมคือ update windows  เพื่ออุดช่องของไวรัส (สแกนเจอเพียบ) พออัพเดทเสร็จ ผมปิดงานได้เครื่องไม่ดับอีกเลย

มันเป็นเหมือน ปัญหาที่เราไม่คาดคิด อาการที่ Hardware  แต่ สาเหตุมาจากไวรัส

 

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here